Nguyên nhân gây đau đầu bên trái

 

Hiện nay có không ít người thường than phiền về chứng bệnh đau đầu bên trái. Hiện tượng này dù diễn ra âm ỉ hay dữ dội cũng đều gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với đời sống, công việc của người bệnh. Vậy đau đầu bên trái là do đâu? Phải khắc phục tình trạng này bằng cách nào?

 

Nguyên nhân gây đau đầu bên trái

Theo các chuyên gia y tế, tình trạng đau đầu bên trái là triệu chứng cảnh báo nhiều bệnh lý nghiêm trọng không thể xem thường. Cụ thể, hiện tượng đau đầu bên trái về cơ bản được hình thành do sự co giãn bất thường của các mạch máu xung quanh não bộ, các vấn đề liên quan đến thần kinh hay do rồi loạn thần kinh mạch máu não. Suy rộng ra, các yếu tố kích thích để làm xuất hiện chứng đau đầu bên trái khá đa dạng và được chia thành 2 dạng gồm nguyên nhân nguyên phát và nguyên nhân thứ phát.

+ Nguyên nhân nguyên phát: tâm lý căng thẳng, stress kéo dài; sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể; môi trường ô nhiễm, ồn ào, bụi bẩn; ăn uống thiếu dinh dưỡng; tác dụng phụ của thuốc trị bệnh...là những nguyên nhân có thể gây ra tình trạng đau đầu bên trái. Nhóm nguyên nhân này có đặc điểm là không quá phức tạp về mặt triệu chứng và cũng không quá nguy hiểm về mặt hậu quả. Tuy nhiên người bệnh cũng cần phải chú ý để bệnh không phát triển trở thành thể mãn tính.

+ Nguyên nhân thứ phát: Chấn thương so não, viêm màng não, viêm não, đột quỵ não, u não; nấm não, lao mãng nào, huyết khối tĩnh mạch não, xuất huyết màng não, dị dạng mạch máu não... chính là những bệnh lý có thể gây ra tình trạng đau đầu bên trái. Với những nguyên nhân này, người bệnh cần đặc biệt lưu tâm đến việc điều trị vì nó đều rất nguy hiểm và có thể làm ảnh hưởng đến tính mạng.