Nguyên nhân gây nên bệnh hôi miệng

Hôi miệng khiến bạn bị mất tự tin khi giao tiếp, lâu dài còn tạo điều kiện cho các căn bệnh khác phát triển. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này, từ thói quen, thực phẩm…

Ăn thực phẩm gây hơi thở hôi

Những loại thực phẩm bạn ăn sẽ có tác động trực tiếp tới hơi thở của bạn. Hơi thể của bạn sẽ bị hôi nếu bạn ăn nhiều hành, tỏi gia vị hăng, đồ ăn cay...Những loại thực phẩm sau khi ăn sẽ bám lại 1 chút ở chân răng tạo ra mùi. Một số người có thể có "hơi thở cetone" do dùng chế độ ăn kiêng có lượng tinh bột thấp. Thực hiện những điều chỉnh nhỏ cho chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp giải quyết vấn đề này.

Sử dụng các sản phẩm thuốc lá

Thuốc lá chính là tác nhân lớn nhất gây ra tình trạng hôi miệng. Không chỉ gây mùi cho hơi thở, hút thuốc lá còn tạo nên các mảng bám khiến răng bị ố vàng, gây nên các bệnh nướu răng hoặc nặng nhất là ung thư miệng.

Không chú ý đến sức khỏe răng miệng

Sức khỏe răng miệng kém là một nguyên nhân thường gặp của hơi thở hôi. Bạn sẽ gặp phải vấn đề này khi bạn không đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn. Chính vì thế bạn nên đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày, dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng sau khi ăn nhằm loại bỏ thức ăn thừa bám trong miệng.

Mắc chứng khô miệng

Do sự rối loạn mô liên kết hay bạn có vấn đề của tuyến nước bọt sẽ khiến bạn bị khô miệng. Điều này vô tình khiến mùi hơi thở khá khó chịu. Tạo nhiều nước bọt là cách cơ thể làm sạch và làm ẩm miệng. Khi cơ thể bạn không sản xuất đủ nước bọt sẽ gặp phải các vấn đề rắc rối như hơi thở hôi. Cần thường xuyên uống nước để khắc phục.

Đeo răng giả hoặc niềng răng

Những người đeo răng giả hoặc đang niềng răng hơi thở cũng sẽ có mùi. Chính vì thế khi làm răng các bác sĩ nha khoa thường khuyên bạn nên dùng 1 số loại nước súc miệng chuyên dụng nhằm phòng tránh tính trạng này..

Có các rối loạn sức khỏe và bệnh lý tiềm ẩn

Những căn bệnh viêm xoang, viêm mũi hay amidan cũng là nguyên nhân chính gây nên mùi hôi miệng

Sử dụng nước súc miệng  không đúng cách

Nước súc miệng sẽ giúp bạn loại bỏ các mảng bám thức ăn còn sót lại, nhưng nếu bạn không tìm đúng loại và dùng đúng cách thì sẽ bị phản tác dụng hơn.