Triệu chứng viêm bao quy đầu

Nhận diện triệu chứng viêm bao quy đầu

Em Chí (19 tuổi, Hà Nội) đang được chữa trị viêm bao quy đầu tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội. Trước đó, em có triệu chứng phần quy đầu đau nhức và sưng tấy làm ảnh hưởng tới học tập và sinh hoạt. Sau khi em Chí đến thăm khám và kiểm tra thì bác sĩ phát hiện em Chí bị viêm bao quy đầu, bao quy đầu của em hơi hẹp và dài. Bác sĩ đề nghị sau khi chữa trị viêm bao quy đầu, Chí nên nhanh chóng tiến hành cắt bao quy đầu để phòng ngừa triệu chứng bao quy đầu có thể bị viêm trở lại.

Theo bác sĩ Vũ Đình Cầu - Phòng khám nam khoa quốc tế Hà Nội, có rất nhiều trường hợp, đặc biệt là những nam giới trong độ tuổi vị thành niên thường âm thầm chịu đựng triệu chứng viêm bao quy đầu bởi vị trí viêm thuộc bộ phận nhạy cảm. Nếu không can thiệp và điều trị sớm, việc này có thể gây ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của dương vật.

Vì vậy, khi có bất kỳ biểu hiện bất thường nào thì nam giới nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời.    

- Đầu dương vật bị sưng lên: Khi nam giới bị viêm nhiễm bao quy đầu thì phần đầu của "cậu nhỏ" sẽ trở nên sưng phồng. Phần đầu cậu nhỏ đổi màu, có màu đỏ hồng như gấc chín, ở cả mặt trong và mặt ngoài quy đầu.

- Ngứa và đau rát dương vật: Viêm nhiễm bao quy đầu khiến nam giới có triệu chứng ngứa râm ran ở đầu "cậu nhỏ". Chưa hết ở đó, nam giới có thể nhận thấy cơn đau ở dương vật.

- Khó khăn trong lúc tiểu tiện: Triệu chứng viêm nhiễm bao quy đầu có thể làm cho việc tiểu tiện ở nam giới trở nên khó khăn. Việc này phái mạnh có thể bị đau lên ở dương vật khi đi tiểu.