Xuất tinh sớm ở tuổi 20

Từ tuổi dậy thì đến khoảng 20-30 tuổi, đây là độ tuổi sung sức, có ham muốn tình dục cao, nhưng cũng dễ gặp phải tình huống “chưa đến chợ đã hết tiền”. Vậy nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở tuổi 20 do đâu? Hậu quả để lại là gì?


Xuất tinh sớm là hiện tượng dương vật xuất tinh không mong muốn trong thời gian quá ngắn, thường dưới 2 phút hoặc số lần “nhấp” dưới 20 lần thì được coi là xuất tinh sớm.
- Áp lực công việc, gia đình, xích mích tình cảm khiến cánh mày râu mệt mỏi, trầm cảm kéo dài, có thể dẫn đến suy giảm ham muốn tình dục, gây xuất tinh sớm. Hoặc có thể do nam giới tự ti kích thước “cậu nhỏ” và khả năng giường chiếu, lo sợ không đáp ứng được nhu cầu tình dục của bạn tình.


- Một trong những lý do gây xuất tinh sớm ở tuổi 20 mà nam giới thường mắc phải là lần quan hệ tình dục lần đầu tiên. Do dương vật chưa làm quen được với sự ma sát và co bóp âm đạo, đồng thời cánh mày râu chưa kiểm soát được ham muốn nên tăng cường độ “nhịp dập”, dẫn đến xuất tinh quá nhanh.
- Khi “tự sướng”, các bạn thường lo sợ bị phát hiện nên thường thúc đẩy nhanh quá trình xuất tinh càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, đây là thói quen có hại, sẽ hình thành thói quen cho “cậu nhỏ” đến khoảng thời gian đó sẽ xuất tinh, gây xuất tinh sớm.


- Cơ thể quá gầy hay quá béo cũng là nguyên nhân dẫn đến tỉ lệ xuất tinh sớm cao. Đồng thời, nam giới sử dụng nhiều bia rượu, thuốc lá và các chất kích thích khác không chỉ ảnh hưởng đến khả năng tình dục mà còn có thể giết chết “tinh binh”, làm suy giảm chất lượng tinh trùng, giảm khả năng thụ tinh.
- Xuất tinh sớm có thể do nam giới đang mắc phải một số bệnh lý ở các cơ quan chức năng sinh sản như viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm bao quy đầu…Đây là những bệnh nam khoa phổ biến, nếu không điều trị kịp thời có thể gây vô sinh-hiếm muộn.


Nhìn chung, xuất tinh sớm ở tuổi 20 hay bất cứ lứa tuổi nào cũng khiến nam giới cảm thấy chán nản, e ngại mỗi khi “gần gũi” với bạn tình. Một trong những hậu quả nghiêm trọng mà nam giới có thể gặp phải là suy giảm khả năng thụ tinh, gây vô sinh hiếm muộn. Tuy nhiên, tùy theo mức độ và chất lượng tinh trùng có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ tinh, như:


- Nếu dương vật chưa kịp cho vào âm đạo đã xuất tinh thì không thể có thai.


- Nếu dương vật xuất tinh trong âm đạo và chất lượng “tinh binh” tốt kết hợp với trứng của người phụ nữ thì vẫn có khả năng có thai.


- Tuy nhiên, nếu dương vật vào âm đạo không đủ lâu và đủ sâu, kèm theo tinh trùng yếu thì tỉ lệ thụ thai thấp.


Vì vậy, khi có hiện tượng xuất tinh sớm, các bạn có thể gọi tổng đài 024.37.152.152, các bác sĩ nam khoa phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội sẽ cung cấp thông tin kịp thời, chính xác và hỗ trợ điều trị hiệu quả cao.


Địa chỉ: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội