Xuất tinh sớm uống thuốc gì?

Xuất tinh sớm uống thuốc gì? là câu hỏi của khá nhiều đấng mày râu không may mắc phải bệnh xuất tinh sớm quan tâm. Hiện nay, với sự phát triển của y học có rất nhiều loại thuốc dùng để chống lại chứng bệnh này. Tuy nhiên, còn tùy các trường hợp khác nhau mà nam giới có thể lựa chọn những loại thuốc chữa xuất tinh sớm khác nhau để hỗ trợ điều trị bệnh.

Xuất tinh sớm nên uống thuốc gì?

Có ba dạng thuốc thường được dùng để điều trị xuất tinh sớm là:

  • Thuốc uống dạng viên nén: loại thuốc này thường có tác dụng giải tỏa căng thẳng thần kinh của người bệnh, tái tạo những thụ cảm thể. Từ đó, giúp nam giới gặp tình trạng xuất tinh sớm có thể đẩy ngưỡng hưng phấn lên cao, kéo dài thời gian quan hệ.

  • Thuốc dạng gel bôi trơn: thông thường những dạng thuốc này sẽ gây tê tại chỗ có tác dụng kéo dài thời gian quan hệ gấp 3 – 5 lần so với bình thường nhờ khả năng gây tê chống kích thích ở đầu dương vật nam giới.

  • Thuốc dạng xịt, đây được xem là loại thuốc có tác dụng nhanh chóng, giải quyết vấn đề trong chốc lát.

Đây là những loại thuốc có tác dụng kéo dài thời gian xuất tinh ở nam giới. Do thời gian chuyển hóa và đào thải thuốc ra khỏi cơ thể ngắn nên tránh được nhiều tác dụng không mong muốn. Chỉ sau khi uống thuốc khoảng 1.5 giờ, thuốc sẽ đạt nồng độ cao cao nhất trong máu rồi nhanh chóng đào thải ra khỏi cơ thể.

Tuy nhiên, việc dùng thuốc nhằm khắc phục tình trạng xuất tinh sớm không được tùy tiện sử dụng mà phải có sự hướng dẫn của bác sĩ. Nam giới khi gặp phải tình trạng xuất tinh sớm nên chủ động đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám lâm sàng, chẩn đoán cũng như tư vấn và lên phác đồ điều trị phù hợp. Thông thường, để khắc phục tình trạng xuất tinh sớm, người bệnh sẽ được chỉ định dùng thuốc đặc trị. Tuy nhiên, loại thuốc nào, liều dùng ra sao, thời gian sử dụng lúc nào thì người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ. Bệnh nhân không nên tự ý ngừng sử dụng thuốc hoặc tự ý mua thuốc về nhà sử dụng để tránh cơ thể có phản ứng với thuốc dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.